Be vegan, be happy

Danh sách 20 loại rau củ ức chế tế bào ung thư tốt nhất

Ngày đăng: 54:43:22 11-10-2018 Lượt xem: 2182

Các nhà khoa học thuộc sở nghiên cứu phòng ngừa ung thư Nhật Bản tiến hành điều tra thói quen ăn uống của 26 vạn người và lập ra danh sách 20 loại rau củ hiệu quả ức chế tế bào ung thư tốt nhất.

Khoai lang 

Trong khoai lang có chứa nhiều DHEA rất hiệu quả trong phòng chống ung thư vú và ung thư đại tràng (hay còn gọi ung thư ruột kết).

Hàm lượng β-carotene dồi dào trong loại củ này có tác dụng chống bức xạ điện tử. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang rất tốt khi điều trị chứng táo bón và phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Súp lơ 

Trong súp lơ chứa nhiều glucoraphanin, gluconasturtian và glucobrassicin thuộc nhóm đường thải độc, có tác dụng thanh lọc chất độc cho cơ thể.

Thường xuyên ăn súp lơ có thể phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư thực quản. Một số nghiên cứu độc lập của Đan Mạch, nước Anh và Phần Lan cũng cho thấy, mỗi ngày ăn 100g súp lơ sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt.

                                     20 loai rau cu uc che te bao ung thu tot nhat hinh anh 1

                 Súp lơ chống ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư thực quản

Cà rốt

Cà rốt là một trong những loại thực phẩm rất giá trị đối với sức khỏe cơ thể nhờ có nguồn vitamin và chất xơ dồi dào. Cà rốt có lượng lớn chất carotenoid và falcarinol, đây được coi là một nguồn chống ung thư tuyệt vời.

Chất beta-carotene có nhiều trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư trong đó có ung thư như phổi, họng, dạ dày, đại trực tràng, tuyến tiền liệt và vú.

Cà chua 

Cà chua chứa một lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh được cho là một trong những tác nhân ngằn chặn tế bào ung thư đồng thời chống lại sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch, trung hòa free radical trong cơ thể, dự phòng ung thư dạ dày và các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Ngoài ra,  cà chua còn giúp phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

                                   20 loai rau cu uc che te bao ung thu tot nhat hinh anh 2

                            Cà chua chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú

Tỏi 

Tỏi có công dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và tiêu diệt các chất gây ung thư. Hợp chất allium được tìm thấy trong tỏi có tác dụng giúp ngăn chặn các chất gây ung thư xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể, đồng thời còn có khả năng kìm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Theo điều tra dịch tễ học, những người thường xuyên ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp do tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit và sự tổng hợp của amoni nitrit trong dạ dày, từ đó giúp phòng tránh ung thư.

Danh sách 20 thực phẩm có hiệu quả ngừa ung thư tốt nhất theo People.com công bố:

                                    20 loai rau cu uc che te bao ung thu tot nhat hinh anh 3

                           Các loại thực phẩm hiệu quả trong việc ngừa ung thư

1. Khoai lang chín: 98,7%

2. Khoai lang sống: 94,4%

3. Măng tây: 94,7%

4. Súp lơ xanh: 92,8%

5. Cải bắp: 91,4%

6. Súp lơ trắng: 90,8%

7. Cần tây: 88,7%

8. Vỏ cà tím: 74%

9. Ớt tây: 55,5%

10. Cà rốt: 46,5%

11. Súp lơ vàng: 37,6%

12. Rau tề: 35,4%

13. Su hào: 34,7%

14. Cải bẹ xanh: 32,4%

15. Cải canh: 29,8%

16. Cà chua: 29,8%

17. Hành lá: 16,3%

18. Tỏi: 15,5%

19. Dưa chuột: 14,3%

20. Cải thìa: 7,4%