Be vegan, be happy

9 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ngày đăng: 55:58:06 25-10-2018 Lượt xem: 1955

BẠN CÓ BIẾT: Tuổi đời sử dụng trung bình của 1 chiếc túi nilon là 15 phút, nhưng mất tới hàng trăm năm để phân hủy, đây là một trong những yếu tố gây hại nguy hiểm nhất tới môi trường. Có 300 triệu tấn đồ nhựa được sản xuất mỗi năm, và 1 nữa trong số đó chỉ dùng 1 lần duy nhất. 

Nếu bạn quan tâm đến môi trường , đến tương lai của vùng đất, không khí bạn đang sống mỗi ngày, thì bạn cần phải hành động ngay chỉ với 1 chuyện rất rất nhỏ là hạn chế sử dụng đồ nhựa mỗi ngày. 
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Nhiều bạn sẽ THỜ Ơ vì cho rằng chuyện này không ảnh hưởng gì lớn đến bạn. Nhưng không, lượng đồ nhựa sản xuất trong vòng 10 năm qua nhiều hơn tổng số của cả thế kỷ 20. Có nghĩa là trong 10 năm nữa, số lượng nhựa sẽ còn nhiều hơn rất rất nhiều lần, và khi rác nhựa trở thành gánh nặng của mỗi quốc gia, bạn sẽ được đối mặt ngay với các mặt tiêu cực của xã hội như: ngập lụt nặng hơn, đời sống tự nhiên bị thay đổi, ô nhiễm biển, các loài sinh vật dần tuyệt chủng, không khí ô nhiễm,… Khi hàng loạt các yếu tố tự nhiên bị thay đổi dù chỉ 1 chút thôi, thì thời tiết và môi trường sống, cũng như sức khỏe của bạn cũng sẽ biến động theo. Mình nghĩ chưa đến 10 năm nữa, chưa cần tới đời con cháu, bản thân chúng ta sẽ lãnh đủ các hậu quả của việc tiêu dùng đồ nhựa vô tội vạ, và bỏ quên việc bảo tồn môi trường. 

Nghe có vẻ tiêu cực quá, nhưng mà tình trạng này cũng rất đáng để báo động. Mong mọi người góp công bằng 1 vài việc nhỏ nhỏ sau đây nhé. Nhất là việc không dùng ống hút và túi nilon, nghe thì dễ, nhưng kiềm chế bản thân để không dùng là việc cực kì khó. Mình cũng mấy lần bị hớ, dùng rồi mới nhớ ra, nên tốt nhất là ráng tập cho quen với lối sống thân thiện môi trường càng sớm càng tốt nhé. 

https://plasticoceans.org/the-facts/
Hình ảnh: www.lessplastic.uk.co 
Source and Translate by Wandergrapher